LỜI MUỐN NÓI : thấy diễn đàn hay -thì đăng kí thành viên cùng phát triển nhé
thân : admin_hà
Thay vì làm món tôm hấp, hoặc nướng, bạn có thể cuộn hoành thánh để chiên sẽ ngon hơn.
Mức độ:
Dễ
Chuẩn bị:
10 phút
Chế biến:
20 phút
Nguyên liệu:
Trích dẫn:
4 con tôm
4 lá hoành thánh
Dầu ăn
1 muỗng cà phê nước cốt gừng
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1/4 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Các bước thực hiện:
Trích dẫn:
Bước 1
Tôm chọn con còn sống, bóc vỏ, rút chỉ đen, giữ lại phần đuôi. Ướp tôm với nước cốt gừng, bột nêm, để khoảng 10 phút.
Trải hoành thánh trên dĩa, đặt tôm vào giữa, cuộn tròn lại.
Trích dẫn:
Bước 2
Cho dầu vào chảo, bỏ tôm vào chiên, khi tôm gần chín rưới đều nước cốt chanh lên trên. Nước cốt chanh sẽ giúp cho tôm nhanh vàng giòn và có mùi thơm đặc trưng.