cộng đồng pro forum chia sẻ
sân chơi teen - wed mới của admin - anh em vào phát triển


http://sanchoiteen.info
cộng đồng pro forum chia sẻ
sân chơi teen - wed mới của admin - anh em vào phát triển


http://sanchoiteen.info

Đừng nghĩ rằng bạn đang cô đơn bởi vì có ai đó đang sẵn sàng giơ tay cho bạn nắm. Hãy cùng chia sẻ để vơi đi nỗi buồn và tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống này bạn nhé!



mọi ngườ đăng kí thành viên đi

số bài gửi vào diễn đàn số bài gửi vào diễn đàn :
90
:
ngày tham gia diễn đàn ngày tham gia diễn đàn :
26/04/2012
:
ThaoNghi
ThaoNghi

ThaoNghi
smod

  • smod
Thịt bò có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn ngon
khác nhau nhưng bạn đã thử qua món thịt bò cuốn hành chưa? Mùi vị thơm
ngon của thịt bò quyện cùng hành lá nướng lên càng làm dậy mùi hơn. Món
ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình đấy.


Thịt bò cuốn hành tuyệt ngon Thit-bo-cuon-hanh

Nguyên liệu



  • 2 lít nước
  • 1 muỗng canh muối
  • 12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc
  • Thịt bò
  • ¼ chén mirin
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm



- Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối
vào, sau đó cho hành hòa và chần qua cho mềm, khoảng 45 giây. Bỏ hành
lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.

- Cắt thịt bò bằng dao sắc thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy
bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và
dễ cuốn.

- Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít
muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung
quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn
lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại.

- Cho nước tương, mirin, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường
tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên
mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15-30 phút.

- Chuẩn bị bếp nướng bằng than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy.

- Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt
chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt
thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn khi còn nóng thì ngon
hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tùy thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chia sẻ
Share

_____